TỰ HÀO TRƯỜNG TIỂU HỌC VŨ LĂNG

            Trường Tiểu học Vũ Lăng được thành lập ngày 29/06/2018. Trường được tách ra từ trường Tiểu học Ngũ Hiệp huyện Thanh Trì Hà Nội. 

          Thầy và trò nhà trường rất tự hào vì ngôi trường được mang tên người con ưu tú xã nhà – Thượng tướng Vũ Lăng ( Sinh năm 1921- mất năm 1988 ) tên thật là Đỗ Đức Liêm.

          Ông sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì – Hà Nội. Nhắc đến ông là nhắc đến một vị tướng lập được nhiều chiến công lớn của Quân đội Nhân dân Việt Nam qua các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ như trận Điện Biên Phủ, chiến dịch Tây Nguyên, chiến dịch Hồ Chí Minh. Sau chiến tranh ông được giao trọng trách giám đốc Học viện Lục quân Đà Lạt (1977-1988). Trong suốt 43 năm binh nghiệp, Thượng tướng Vũ Lăng đã giữ những chức vụ quan trọng trong sự quân đội. Với những công lao to lớn trong hai cuộc kháng chiến, Thượng tướng Vũ Lăng đã được phong tặng nhiều huân huy chương cao quý. Ông không những là vị tướng tài mà còn là một người sống giản dị, giàu tình cảm. Thật vinh dự ngôi trường được mang tên: “Tiểu học Vũ Lăng”.