A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình giáo dục tuyên truyền phòng tránh xâm hại trẻ em

Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm xâm hại trẻ em có diễn biến phức tạp, xảy ra nhiều vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng. Tội phạm xâm hại trẻ em không chỉ diễn ra ở nơi công cộng mà còn diễn ra trong gia đình, nơi được coi là tổ ấm của các em. Tội phạm xâm hại trẻ em để lại những hậu quả, tổn hại lâu dài, khó khắc phục cho chính các em và cộng đồng.

           Đứng trước thực tế đó, Trường tiểu học Vũ Lăng đã tổ chức triển khai đồng bộ các hoạt động tuyên truyền, lồng ghép các kiến thức phòng chống xâm hại trẻ em vào các tiết học. Chương trình nhằm nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn các em mình chủ động phòng chống nạn xâm hại tình dục, nhất là đối với trẻ em. Không ít trường hợp xâm hại tình dục gây chấn động dư luận vì người gây tội ác lại chính là những người thân thiết trong gia đình. Do đó, việc trang bị kỹ năng sống, kỹ năng phòng vệ cá nhân là rất cần thiết cho các em. Dưới đây là các tiết dạy lồng ghép giáo dục kỹ năn sống cho học sinh trường TH Vũ Lăng.

 

 

 

 

 

 

 

 

Chương trình đã diễn ra sôi nổi, các em học sinh hào hứng trả lời và thể hiện được sự hiểu biết của mình trước vấn đề phòng chống xâm hại trẻ em.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết