MỘT TIẾT CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ

Chiều ngày 24 tháng 9, cô giáo Vũ Thị Phụng đã thực hiện thành công tiết chuyên đề kể chuyện được chứng kiến tham gia. Cô dạy nhẹ nhàng, truyền cảm, học sinh tích cực tương tác với cô giáo. Hay nhất là tiết mục thi kể chuyện. Các con học sinh lớp 5C đã kể những câu chuyện có thật vô cùng xúc động. Qua câu chuyện học sinh kể, cô giáo đã khéo léo dẫn dắt học sinh vào trong hiện thực cuộc sống để khơi gợi những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam : yêu lao động, đoàn kết, yêu thương, không ngại khó khăn, gian khổ luôn nghĩ đến cộng đồng với mong muốn đất nước ngày càng phát triển. Thật cảm động trước tấm gương ông Võ Văn Hùng, 64 tuổi ở thành phố Hậu Giang đã tự nguyện đóng góp hơn 70 triệu để bắc cây cầu qua kênh Vị Bình giúp người dân nơi đây đi lại được an toàn và thuận tiện hơn. Qua giọng kể trong trẻo, bạn Diệp Anh gửi đến mọi người hình ảnh đẹp về  ông Đào Đình Khoa ở Chương Mĩ, Hà Nội đã hiến hơn 50m2  đất để xây dựng sân Đình Kì cho xóm Diếc, giúp bà con trong xóm có nơi sinh hoạt chung khang trang, sạch sẽ.  Mọi người còn cảm phục trước sự kiên trì nhẫn nại của bà Nguyễn Thị Ái, thôn Nhân Mỹ, phường Mĩ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.   Một nữ cán bộ đoàn năm xưa, nay là thành viên Hội phụ nữ đã vượt lên nỗi đau riêng để sống tốt cho bản thân và cộng đồng. Một mình bà phải lo toan gánh vác mọi việc để làm tròn bổn phận mọi bề nhưng trong bà nhiệt huyết sống vì cộng đồng luôn dâng trào. Bà thường xuyên đi khắp thôn, nhắc nhở từng nhà đổ rác đúng giờ, vận động các hộ gia đình tham gia các phong trào lá lành đùm lá rách, xây dựng thôn xóm mới vì thế thôn Nhân Mỹ luôn là thôn đi đầu trong các phong trào của phường. Nhờ sự kiên trì, giản dị mộc mạc của bà mà nhiều người dân trong thôn đã thay đổi nhận thức, nếp sống mới đã được lan tỏa ra cộng đồng. Những tấm gương sáng đã mang đến cho các em nhiều cảm xúc mới khiến các em phải tự hứa với bản thân sẽ làm thật nhiều việc tốt để góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Sau đây là một số hình ảnh của cô và trò trong tiết kể chuyện lớp 5C trường Tiểu học Vũ Lăng: