SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2021- 2022

Trải qua hơn 4 tháng học tập đặc biệt: Từ lễ Khai giảng năm học mới trực tuyến, Trung thu trực tuyến, 20/11 trực tuyến đến những bài học hay những cuộc thi đều được tổ chức qua hình thức trực tuyến bởi ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19;  học kỳ 1 năm học 2021- 2022 đã chính thức khép với  nhiều bài học trực tuyến hấp dẫn và những trải nghiệm quý. Và kết quả chính là những trái ngọt thu được trong học kì I năm học 2021-2022.

a) Về các môn học, hoạt động giáo dục và năng lực , phẩm chất

- HS có nề nếp học tập, tự giác, biết vâng lời thầy cô giáo và cha mẹ; tích cực tham gia các hoạt động trực tuyến của nhà trường.

- 1169/1180 HS hoàn thành nội dung các môn học và hoạt động giáo dục;  1180/1180 HS được đánh giá về năng lực phẩm chất ở mức Tốt và Đạt.

b) Về các hoạt động nhà trường

- Công tác từ thiện, nhân đạo của nhà trường vẫn được duy trì.

+ Vào đầu năm học, nhà trường đã trao 11 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt với tổng số tiền là 10.455.300 đồng

+ Tặng quà, động viên HS diện F0, F1 kịp thời, hỗ trợ các em trong học tập để các em tự tin nhanh khỏe.

+ Đối với một số HS phải dùng chung thiết bị thì nhà trường đã  tham mưu đề xuất để được hỗ trợ từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Tháng 12/2021, có 04 HS được tặng thiết bị học tập.

+ Trong không khí đón xuân Nhâm Dần, nhà trường  trích 10.000.000 đồng (nguồn tài trợ của gia đình cụ Vũ Lăng) để tặng 10 suất quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón tết và trao 30 chiếc balo từ trung tâm OCEAN EDU tới các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong trường

- Học trực tuyến nhưng nhà trường đã động viên, tạo điều kiện để HS được tham gia các cuộc thi, sân chơi để các em được trải nghiệm, trau dồi kiến thức, kĩ năng.

+ Toàn trường có 499 em tham gia sân chơi Đấu trường toán học đạt tỉ lệ 46%.

+ HS tham gia sân chơi tự do Olimpic Toán và Khoa học quốc tế SIMSO 2021-2022 có 39 HS đạt giải vòng quốc gia bao gồm :1 giải vàng, 5 giải bạc, 8 giải đồng, 8 giải khuyến khích, 17 giải thi đua

+ Thu nhận được 552 tranh dự thi Ô tô mơ ước, 290 tranh cổ động tuyên truyền đội mũ bảo hiểm; gần 600 tranh chủ đề “Thế giới không khói thuốc”; 226 bài Giao lưu An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ; 78 bài thi cuộc thi Ý tưởng sáng tạo, và gần 200 bài thi cuộc thi “Đại sứ xanh” hưởng ứng tuần lễ nói không với nhựa dùng một lần.

- Trong học kì I, có 72 học sinh lớp 4,5 ưu tú được kết nạp vào Đội Thiếu nhiên tiền phong Hồ Chí Minh, và 27/28 lớp đạt lớp Tiên tiến.