A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC VŨ LĂNG – HUYỆN THANH TRÌ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ CẤP HUYỆN MÔN HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LỚP 3 THEO CHƯƠNG TRÌNH SÁCH GIÁO KHOA MỚI

     Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023 và lịch trình công tác tháng 10, ngày 27/10/2022, Trường Tiểu học Vũ Lăng huyện Thanh Trì đã tổ chức chuyên đề cấp Huyện môn Hoạt động trải nghiệm lớp 3: Bài “Người tiêu dùng thông minh” theo chương trình sách giáo khoa mới.

Dự và chỉ đạo chuyên đề có các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên nhà trường và các bạn đồng nghiệp ở các trường trong huyện.

Các thầy cô giáo được dự 1 tiết Hoạt động trải nghiệm lớp 3, Bài: Người tiêu dùng thông minh. Tiết dạy do cô giáo Lê Thị Huê thực hiện tại lớp 3A3.

Trong hoạt động cơ bản của tiết dạy, giáo viên tổ chức, hướng dẫn để học sinh tự trải nghiệm, chia sẻ trong nhóm, chia sẻ trước lớp để nắm được kiến thức, kĩ năng cơ bản của tiết học. Hình thành cho học sinh kĩ năng mua sắm hợp lí với điều kiện thực tế, phù hợp với hoàn cảnh, đạt được mục tiêu của tiết học. Giáo viên đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, lựa chọn những hình ảnh, thông tin phù hợp giúp học sinh hứng thú học tập, ham muốn khám phá, phát huy tính tích cực, sáng tạo, giúp các em trải nghiệm và tiếp thu kiến thức dễ dàng.

Qua bài dạy giáo dục cho học sinh biết tiết kiệm và biết chi tiêu hợp lí. Sau dự giờ, cán bộ, giáo viên đã trao đổi thảo luận, chia sẻ về tiết dạy. Các ý kiến đã tập trung vào phân tích các hoạt động học của học sinh, tìm ra những khó khăn mà học sinh gặp phải, để từ đó giáo viên điều chỉnh cách tổ chức các hoạt động dạy học để giúp học sinh học tập tốt hơn, hiệu quả hơn.

      Tiết dạy thành công, đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20- 11.

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Tiểu học Vũ Lăng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết