A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4/2022 Cuốn sách: “Biển đông giàu đẹp” Tập 1

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các em học sinh thân mến!

Biển đảo là một bộ phận cấu thành phạm vi chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, cùng với đất liền tạo ra môi trường sinh tồn và phát triển đời đời của dân tộc ta. Thế giới đang bước vào một kỷ nguyên mới “Kỷ nguyên đại dương”, “Vươn ra biển” đã trở thành một xu thế chủ đạo của các quốc gia có biển, thậm chí một số quốc gia không có biển cũng đang tìm mọi cách để tiếp cận với biển. Một lãnh thổ giàu đẹp, có núi, có đồng bằng, lại có biển, có nguồn nhiệt ẩm phong phú, có sông ngòi dày đặc, đó là Việt Nam – Tổ quốc ta.

Đến với buổi giới thiệu sách của tháng 4 ngày hôm nay, thư viện trường TH Vũ Lăng trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh cuốn sách “Biển đông giàu đẹp “ Tập 1  thuộc bộ sách Biển đảo quê hương do tác giả Phan Thị Lệ chủ biên,  sách dày 70 trang, khổ 16.21cm, được nhà xuất bản Hội nhà văn  phát hành năm 2016.

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các em học sinh thân mến!

          Lãnh thổ nước ta liền một dải, ngoài phần đất liền, chúng ta còn có vùng biển rộng, trong vùng biển ấy có hàng loạt các đảo và quần đảo đều nối với đất liền thông qua thềm lục địa. Hãy nhìn Việt Nam với vị thế của một đất nước mà lưng tựa vào dãy trường Sơn hùng vĩ, mặt hứng gió biển Đông. Bao đời nay, tên gọi biển Đông đã trở nên thiêng liêng, gắn bó với người dân đất Việt.

“Biển đông giàu đẹp” ra mắt bạn đọc với mong muốn giới thiệu một số kiến thức khoa học về biển, về tài nguyên phong phú của biển Đông, lịch sử hào hùng của dân tộc ta và các thách thức trong sự nghiệp làm chủ, khai thác và bảo về phần lãnh thổ thiêng liêng này của tổ quốc, không những thế, nó còn truyền tải cái tình sâu sắc với biển của tác giả. Vùng biển giàu có và trù phú ấy có thể trải dài từ Bắc vào Nam, bắt đầu từ vịnh Bắc Bộ xuống vùng biển miền Trung đến tận vùng vịnh Thái Lan, ôm lấy dải đất liền hình chữ S gắn liền với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa tạo thành một vùng liên hoàn với đất, biển và trời. Biển đã cho chúng ta nhiều thuận lợi trong giao lưu và phát triển kinh tế, biển cũng ghi lại nhiều trang sử hào hùng, những trận đánh Vân Đồn, Bạch Đằng,… lừng lẫy và con đường huyền thoại trên biển đã đánh những dấu son trong lịch sử nước nhà.

. Cuốn sách “Biển đông giàu đẹp “ Tập 1  được đặt trong tủ sách Biển đảo quê hương của thư viện Trường TH Vũ Lăng, kính mời quý thầy cô cùng các em tìm đọc. Buổi giới thiệu sách tháng 4 đến đây là kết thúc. Kính chúc các thầy cô giáo và các bạn học sinh có tuần làm việc và học tập đạt kết quả cao.

 


Tác giả: Tiểu học Vũ Lăng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết